[ad_1]
Trong khi các tour du lịch mạo hiểm đến một số hang động nổi tiếng nhất ở Quảng Bình đã được đặt hết cho năm nay, thì một địa điểm cắm trại mới được bao quanh bởi rừng cao su có thể là một lựa chọn thay thế.

Cắm trại trong rừng Quảng BìnhNằm giữa khu rừng cao su rộng 5 ha bên dòng suối xanh mát ở huyện Bố Trạch, gần với di sản UNESCO Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, trại kim cương xanh được các blogger du lịch đánh giá là địa điểm cắm trại thân thiện với thiên nhiên ở xứ Quảng. Bình.

Cổng vào khu cắm trại được bao bọc bởi những cánh đồng sắn bạt ngàn.

Cắm trại trong rừng Quảng BìnhKhông giống như các khu cắm trại khác, Trại Kim Cương Xanh sử dụng năng lượng mặt trời với các vật liệu thân thiện với môi trường, tránh gây tổn hại đến cảnh quan tuyệt đẹp của Quảng Bình, nơi nổi tiếng với hệ thống hang động và các di sản thế giới.
Cắm trại trong rừng Quảng BìnhKim Dung, một du khách đến từ Hà Nội, cho biết trải nghiệm nhất định phải thử khi đến đây là đi thuyền gió dọc theo con suối với làn nước xanh màu ngọc bích.
Cắm trại trong rừng Quảng BìnhDu khách cũng có thể chèo thuyền kayak hoặc trải nghiệm chèo thuyền độc mộc.

Khu cắm trại do công ty lữ hành hàng đầu Oxalis điều hành có diện tích 1,5 ha và có thể dễ dàng đi ô tô từ trung tâm thành phố Phong Nha.

Đây là một trong những sản phẩm du lịch mới của Quảng Bình mà các quan chức địa phương kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành du lịch sau hơn hai năm của Covid-19.

Cắm trại trong rừng Quảng BìnhCó chín khu cắm trại bên trong địa điểm, với các lều nhìn ra núi đá vôi và rừng cao su.

Tất cả các khu cắm trại ở đây đều được trang bị hệ thống mái che và nhà vệ sinh để du khách không phải đi bộ một quãng đường xa.

Cắm trại trong rừng Quảng BìnhMột trong những điểm nhấn của khu cắm trại là bể bơi ngầm mô phỏng hệ thống sông ngầm bên trong các hang động nổi tiếng như Sơn Đoòng, Tú Làn.

“Lần đầu tiên nhìn thấy bể bơi, tôi hơi sợ nhưng tưởng tượng mình đang ở trong hang Sơn Đoòng, tôi bỗng thấy có cảm hứng đặc biệt”, Dũng nói.

Bể bơi cũng có ba lỗ để đón ánh sáng mặt trời, giống như thông qua một hố sụt khổng lồ bên trong Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới ở Quảng Bình.

Cắm trại trong rừng Quảng BìnhCó các bữa tiệc ngoài trời và các hoạt động giải trí vào ban đêm.

“Vào ban đêm, mọi người có thể ngồi trong một khu vườn nhỏ và thưởng thức các món ăn địa phương và uống bia thủ công. Đó là một trải nghiệm khó quên”, anh Dũng nói.

Cắm trại trong rừng Quảng BìnhMột cây cầu treo trên cao nối các lều.

Cây cầu dài 770 mét, được thiết kế cách mặt đất khoảng một mét để mọi người có thể tránh dẫm lên thảm thực vật trong rừng và bùn lầy khi trời mưa.

Mặt cầu được làm bằng những tấm gỗ dày.

Cắm trại trong rừng Quảng BìnhDu khách chạy bộ bên trong rừng cao su vào sáng sớm.

Dịch vụ cắm trại một ngày có giá 60.000 đồng (28,41 USD) / người.

Nếu bạn cắm trại qua đêm, giá khởi điểm từ 2,2 triệu đồng / người.

[ad_2]

Source link