Chia Sẻ Nội Dung Này

Một người phụ nữ đạp xe vượt qua những bức tường vàng ở phố cổ Hội An, 2021. Ảnh Đỗ Anh Vũ

 

Tạp chí Time Out có trụ sở tại Dubai đã liệt kê phố cổ Hội An ở miền Trung Việt Nam trong số “những nơi tuyệt vời nhất” để đi du lịch vào tháng 7 với thời tiết ấm áp.

Tạp chí cho biết: “Khi những cơn mưa gió mùa giảm xuống ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, những du khách hiểu biết ở Việt Nam sẽ hướng về bờ biển miền Trung, nơi có thời tiết khô và ấm áp”.

Hội An, thành phố 400 năm tuổi, từng là thương cảng sầm uất nhất Đông Nam Á vào thế kỷ 16, là nơi lý tưởng để du khách có thể quay ngược thời gian.

“Ở Hội An, những con đường rợp bóng đèn cho thấy những ngôi chùa Trung Hoa và những quán trà cổ.”

Từng là điểm hội tụ của các thương nhân Trung Quốc, không khó để bắt gặp những ngôi chùa và hội quán cổ kính mang nét kiến ​​trúc Trung Hoa thờ tướng Quan Công (Quan Vũ), một nhân vật lỗi lạc trong truyền thuyết Tam Quốc và cuộc nội chiến cổ đại của Trung Quốc. .

Time Out cũng gợi ý du khách rời Hội An và thả mình trên những bãi biển cát trắng trải dài quanh Đà Nẵng trước khi chinh phục đèo Hải Vân trong chuyến du ngoạn bằng xe máy, thăm Cố đô Huế, nơi từng chứng kiến ​​những thăng trầm của triều Nguyễn, hoàng gia cuối cùng của Việt Nam.

Ngoài Hội An, danh sách còn có Singapore, Nhật Bản, Cape Town và Amsterdam.