[ad_1]

Phú Quốc, Côn Đảo trong 10 hòn đảo đẹp nhất Đông Nam ÁBình minh trên quần đảo Côn Đảo ngoài khơi bờ biển phía Nam. Ảnh của Shutterstock

 

Độc giả của tạp chí du lịch Mỹ Travel + Leisure đã bình chọn Phú Quốc và Côn Đảo ngoài khơi bờ biển phía Nam nằm trong top 10 hòn đảo lớn nhất Đông Nam Á.

Đối với cuộc khảo sát về Giải thưởng Tốt nhất Châu Á năm nay, Travel + Leisure đã yêu cầu độc giả cân nhắc kinh nghiệm du lịch trên toàn cầu để chọn ra những hòn đảo tốt nhất trong khu vực dựa trên các hoạt động, điểm tham quan, thắng cảnh tự nhiên, bãi biển, ẩm thực và sự thân thiện.

Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất của Việt Nam nằm ngoài khơi tỉnh Kiên Giang của Đồng bằng sông Cửu Long, nổi tiếng với những bãi biển cát trắng và sản xuất nước mắm, một loại gia vị không thể thiếu của Việt Nam.

Hòn đảo này đã trở nên nổi tiếng sau khi chính phủ cho phép nhập cảnh miễn thị thực 30 ngày vào năm 2014.

Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 230 km (143 dặm) về phía đông nam, Quần đảo Côn Đảo từng được biết đến với nhà tù lớn do người Pháp thành lập lần đầu tiên và sau đó được người Mỹ sử dụng trong Chiến tranh Việt Nam.

Ngày nay, Côn Đảo đã ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch toàn cầu với những bãi cát trắng mịn và làn nước trong xanh như pha lê.

Phuket được bình chọn là hòn đảo đẹp nhất Đông Nam Á, tiếp theo là đảo Koh Samui ở Thái Lan và Bali ở Indonesia.

[ad_2]

Source link